Những yếu tố ta không ngờ tới lại có khả năng phá hủy cả một hành tinh...

RSS Facebook Twitter Linkedin Digg Yahoo Delicious

1h :53:32 Ngày: 19 tháng 1 năm 2019

cach diet moi

Video diệt mối

khantry design
  • Tin mới
  • Sản phẩm

Thăm dò ý kiến khách hàng

Bạn đánh giá như thế nào về tầm quan trọng của việc chống mối

Kết quả

THỐNG

Lượt truy cập: mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
Đang online: 68 


Đi tìm những tác nhân kinh hoàng phá hoại Trái đất

Những yếu tố ta không ngờ tới lại có khả năng phá hủy cả một hành tinh...

1. Mối góp phần làm Trái đất nóng lên
 
moi2_1
Hầu hết loài mối trên hành tinh sống hòa bình trong khu vực nhiệt đới. Chúng sống trong những ụ đất khổng lồ - nơi không đơn thuần chỉ giúp cho loài mối dễ tiếp cận nguồn thức ăn mà còn phục vụ cho mục đích lớn hơn. Những ụ đất này thực sự là một phần của hệ thống thông khí phức tạp mà mối sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ nơi chúng sinh sống và di chuyển luồng khí. Loại khí mà loài mối thải ra môi trường trong quá trình sinh hoạt chính là khí mêtan. Và chính loại khí này đã góp phần vào sự nóng lên của toàn cầu.
 
termitemound
Tổ mối này cao đến 10m và được coi là tổ mối to nhất thế giới.
 
Những ụ đất có thể chứa tới hai triệu con mối và ước tính có khoảng 250 nghìn tỷ con mối trên khắp thế giới. Hãy thử tưởng tượng tất cả các con mối cùng thải ra khí mêtan 24 giờ một ngày thì Trái đất của chúng ta sẽ nóng lên bao nhiêu. Các chuyên gia cho rằng, đây chính là nguồn khí mêtan tự nhiên lớn thứ 2 trên thế giới. Mối tuy chỉ là một sinh vật nhỏ bé nhưng chúng lại có khả năng phá hủy cả một hành tinh.
 
2. Ánh đèn
 
den dien bat moi
Bên cạnh những dấu tích carbon, mưa axit và nguồn nước bị nhiễm độc thì ô nhiễm ánh sáng cũng là một trong những loại ô nhiễm. Thuật ngữ này đề cập đến ánh sáng của môi trường xung quanh từ tất cả các loại đèn đường, đèn của tòa nhà chọc trời, đèn treo ngoài hiên… nó lấn át ánh sáng tự nhiên vào ban đêm, gây lãng phí năng lượng và nguy hiểm. 
 
Ánh sáng nhân tạo có thể gây ra sự nguy hiểm bao phủ trên diện rộng với sự cân bằng môi trường sinh thái. Mọi sinh vật trên địa cầu đều sinh trưởng và phát triển dưới tác dụng của ánh sáng tự nhiên, do đó, ánh sáng nhân tạo hiện nay là một sự gây nhiễu vô cùng nghiêm trọng. Các nhà khoa học phát hiện, một bảng đèn quảng cáo nhỏ một năm có thể giết chết 35 vạn côn trùng. Cứ kéo dài như vậy rất có thể sẽ nguy hại nghiêm trọng tới tính đa dạng của thế giới tự nhiên. Bên cạnh đó, ánh sáng nhân tạo còn tác động trực tiếp đến con người như gây nhức đầu, mệt mỏi, giảm mức độ melatonin. Tất cả những triệu chứng đều có liên quan đến sự gia tăng của bệnh ung thư vú. 
 
3. Loài sứa làm thay đổi dòng chảy của đại dương
 

diet moi
Trước đây, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu một số vấn đề đại dương. Sau đó, họ đem so sánh chúng với thực tế và tìm thấy một lỗ hổng lớn. Cụ thể là trong quá trình tính toán và nghiên cứu về sự di chuyển của các dòng nước, nhân tố X trong các phương trình hóa ra lại là loài sứa, các loài cá thông thường và những sinh vật nhỏ bé bơi lội trong đại dương.
Rõ ràng, tất cả các loài sinh vật sống trong đại dương kết hợp di chuyển tạo ra sự khuấy động mọi thứ trên bề mặt nước. Những loài cá ngừ, cá mập, những loài quái vật biển đáng sợ chịu trách nhiệm tạo sóng và sự khuấy động của các loài sinh vật biển đã góp phần vào sự thay đổi dòng nước của đại dương.
 
4. Những đám mây do máy bay tạo ra "làm mát" hành tinh
 
máy bay diet moi ha noi
Những đám mây này được tạo ra bởi hệ thống làm mát động cơ của máy bay phản lực. Sau đó, chúng tạo ra các giọt nước ngưng tụ ở nhiệt độ lạnh cao trong không khí. Tất cả các đám mây này hòa vào trong tầng bình lưu và tác động một phần nào đó vào nhiệt độ của Trái đất. Các nhà khoa học cho rằng, trong một thời gian dài, những đám mây hơi từ máy bay có thể đóng vai trò trong việc che phủ Mặt trời và khiến cho nhiệt độ Trái đất bị thay đổi.
 
Theo khoa học
logo2-dietmoihanoi.com.vn

Tin liên quan:
Số lần đọc : 3292